เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงความสะดวกในการใช้งานของไซต์ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดูที่ นโยบายคุกกี้
นอกจากนี้ การใช้งานไซต์ต่อไปนี้ถือว่าคุณยอมรับในการใช้คุกกี้
 • ตลาดในเอเชียและระดับโลก
 • ระบบประมูลเฉพาะของเราช่วยเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินของคุณ
 • ราให้การสนับสนุนการขายอุปกรณ์อุตสาหกรรมในทุกอุตสาหกรรมตั้งแต่เครื่องจักรแต่ละเครื่องไปจนถึงระดับโรงงาน
 • เราให้การสนับสนุนการขายอุปกรณ์ครัวและอุปกรณ์ทำอาหารที่จำเป็นสำหรับการปิดหรือย้ายร้านอาหารแบบครบวงจร

บริการ

Supernova ให้บริการซื้อขายเครื่องจักรและอุกปรณ์ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรมตั้งแต่ชิ้นเดียวครอบคลุมจนถึงบริการทั้งโรงงาน ไม่ว่าจะเครื่องจักรกล รถ อุปกรณ์ขนส่ง อุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ในโรงงาน เราจะเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับท่านผ่านระบบแมทช์ชิ่งและระบบประมูลจากทั่วโลก

จุดเด่น

เราใช้ระบบเครือข่ายการซื้อขายทั่วโลกทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อเข้าถึงผู้ซื้อผู้ขายในทุกอุตสาหกรรม เพื่อรับซื้อและขายสินค้าในราคาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับท่าน

Asian and Global Market

Asian and Global Market

บริษัทของเรามีเครือข่ายกว้างขวางในเอเซีย และมีสำนักงานให้บริการใน 4 ประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกนากนี้เรายังมีพาร์ทเนอร์มืออาชีพเป็นผู้ช่วยในการจัดการและประเมินมูลค่าทรัพย์สินอุตสาหกรรมทั้งในและนอกประเทศครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจ

Online Auction

Online Auction

บริษัทของเราเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดทั้งการซื้อและการขายตามความต้องการของลูกค้าด้วยการจัดการประมูลผ่านระบบออนไลน์ที่เข้าถึงได้ทั่วโลก และจัดกิจกรรมประมูลออนไซต์ ณ โรงงาน สำนักงาน โกดังจัดเก็บสินค้าของเรา

Online Auction

เรื่องราว

บริการ: ซื้ออุปกรณ์เครื่องครัว

การสนับสนุนการถอนตัวของบริษัทผลิตและจำหน่ายเชือกเหล็กญี่ปุ่น

ช่วยเหลือบริษัทญี่ปุ่นผู้ผลิตและจำหน่ายเชือกเหล็ก ลวดทองแดงในการปิดกิจการ

เรื่องราว
บริษัทของเราได้เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยตามคำเชิญจากลูกค้าหลักที่เป็นบริษัทชั้นนำของอุตสาหกรรม หลังจากนั้นไม่กี่ปี บริษัทลูกค้าดังกล่าวซึ่งเป็นลูกค้าเพียงรายเดียวของเราได้ตัดสินใจผลิตสินค้าภายในบริษัทเองเพื่อลดต้นทุนการผลิต ส่งผลให้เรามีความยากลำบากในการดำเนินธุรกิจต่อในประเทศไทย จึงต้องตัดสินใจถอนตัวจากประเทศไทย โดยปิดสำนักงานที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ และโรงงานที่อยู่ในบริเวณชานเมือง บริษัทของเราได้รับคำปรึกษาจากบริษัทชั้นนำ ทำให้เราได้รู้จักกับ Supernova ผู้ที่มาช่วยเหลือในการถอนตัวและปรึกษาเรื่องการขายทรัพย์สินของเรา

ผลลัพธ์

 • Supernova ซื้อทรัพย์สินทั้งหมดที่จำเป็นต้องขายทิ้งทั้งในส่วนออฟฟิศและโรงงาน ประกอบด้วยเครื่องจักรสำหรับการผลิต เครื่องมือขนส่ง อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ในราคาที่เหมาะสมมีมูลค่า
 • ช่วยลดค่าใช้จ่ายจาก และได้เงินคืนจากการขายอุปกรณ์แทนที่จะทิ้งทรัพย์สินหรือขายเป็นscrap

บริการ: ซื้ออุปกรณ์เครื่องครัว

การสนับสนุนการถอนตัวของบริษัทจำหน่ายผลไม้ญี่ปุ่น

ให้คำปรึกษาและสนับสนุนการถอนทุนบริษัทจำหน่ายผลไม้จากญี่ปุ่น

เรื่องราว
เราคือบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายผลไม้ญี่ปุ่นภายในห้างสรรพสินค้าไทย แต่เราได้รับผลกระทบของโควิด-19 ทำให้ยอดขายลดลงอย่างมาก จนทำให้การดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเป็นไปได้ยากและตัดสินใจถอนตัวจากไทย บริษัทของเราได้รับคำแนะนำจากสำนักงานบัญชีที่ปรึกษาของเราให้ขายทรัพย์สินทั้งหมดก่อนที่จะถอนทุน เราจึงได้ติดต่อ Supernova ผู้รับซื้ออุปกรณ์ทำความเย็น อุปกรณ์ครัว เฟอร์นิเจอร์ เครื่องมือ อุปกรณ์สำนักงาน

ผลลัพธ์

 • ขายเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ทำอาหาร และเครื่องมือออฟฟิศที่กำลังจะทิ้งด้วยราคาที่มีค่า
 • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทิ้งทรัพย์สิน
 • ช่วยให้ถอนตัว ปิดกิจการตามกำหนดการที่วางไว้ได้ ลดการเกิดค่าใช้จ่ายจากการเสียเวลา

บริการ: ซื้ออุปกรณ์สำนักงาน

การซื้อคืนเฟอร์นิเจอร์และเครื่องมือออฟฟิศจากการยุบสำนักงานของบริษัทบัญชีญี่ปุ่น

รับซื้อเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำนักงานที่ไม่จำเป็นจากบริษัทบัญชีญี่ปุ่น

เรื่องราว
เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้การทำงานแบบทางไกลหรือทำงานจากที่บ้านกลายเป็นที่นิยม ส่งผลให้บริษัทต้องเปลี่ยนสไตล์การทำงานเป็นระบบไม่มีที่นั่งคงที่และลดขนาดสำนักงานลง ทำให้เราได้รับคำขอให้ซื้อคืนเฟอร์นิเจอร์และเครื่องมือออฟฟิศที่ใช้งานอยู่ก่อนหน้านี้

ผลลัพธ์

 • ลดการขาดทุนจากการทิ้งทรัพย์สิน
 • ขายเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์ออฟฟิศในราคาที่ตั้งไว้
 • Supernova ช่วยประสานงานกับบริษัทออกแบบสำนักงาน ช่วยย้ายเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่จำเป็นได้ตามกำหนดการรีโนเวท สามารถปฏิบัติตามแผนได้อย่างราบรื่น

บริการ: ซื้อเครื่องมือในโรงงาน

การซื้อคืนอุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้งานของบริษัทผลิตเครื่องจักรขนาดใหญ่จากญี่ปุ่น

ซื้อเครื่องมือในโรงงานที่ไม่ได้ใช้งานแล้วจากบริษัทผลิตเครื่องจักรสัญชาติญี่ปุ่น

เรื่องราว
หลังการตรวจสอบคลังจัดการอุปกรณ์พบว่า มีเครน 2 ตัวที่เก็บไว้นานและไม่มีแผนที่จะใช้งานแล้ว และจำเป็นต้องขายทิ้งตามนโยบายบริษัท

ผลลัพธ์
เนื่องจากสินค้ามีมูลค่าสูง จึงได้ตกลงเงื่อนไขว่าจะต้องขายต่อในการประมูลระหว่างประเทศ สรุปว่าราคาที่เราได้จาก Supernova นั้นเป็นราคาที่สูงที่สุดในหลายๆ การประเมิน จึงทำให้เราได้ราคาขายที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับเจ้าอื่นจึงทำให้เราซื้อคืนได้ในราคาที่สูง

บริการ: ซื้ออุปกรณ์เครื่องครัว

การสนับสนุนการถอนตัวของบริษัทผลิตสินค้าเจียระไนจากญี่ปุ่น

สนับสนุนการเลิกกิจการบริษัทผลิตสินค้าเจียระไนจากญี่ปุ่น

เรื่องราว
เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งและแก้ไขปัญหาความซับซ้อนในการทำธุรกิจภายในกลุ่ม บริษัทได้ตัดสินใจย้ายการผลิตกลับไปยังญี่ปุ่นและวางแผนปิดโรงงานในไทย ทำให้จำเป็นต้องขายเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิต รวมถึงโครงสร้างที่ติดตั้งในอาคารออฟฟิศ สุดท้ายเราไว้ใจและเลือกใช้บริการของ Supernova ในการขายและเคลื่อนย้ายอุปกรณ์

ผลลัพธ์

 • บริษัทของเราตกลงขายทรัพย์สินทั้งหมด (เครื่องจักรผลิต อุปกรณ์โครงสร้างพื้นฐาน เฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ และอุปกรณ์สำนักงาน) ทำให้สามารถขายทรัพย์สินได้ในราคาที่สูงกว่าที่คาดไว้
 • Supernova รับซื้ออุปกรณ์ที่ติดกับโครงสร้างพื้นฐานของอาคารโรงงาน ทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมโรงงานได้อีก และยังลดเวลาซ่อมแซมอาคารให้กลับสู่สภาพเดิม
 • การทำอย่างเป็นมืออาชีพของ Supernova ที่คอยร่วมมือกับเราโดยตลอดตั้งแต่ต้น ช่วยให้เราถอนตัวปิดโรงงานได้ตามที่กำหนดไว้

บริการ: ซื้อทรัพย์สินที่ไม่ใช้งาน

การซื้อคืนทรัพย์สินที่ไม่ได้ใช้งานของบริษัทผลิตเครื่องจักรขนาดใหญ่จากญี่ปุ่น

รับซื้อทรัพย์สินที่ไม่ได้ใช้งานจากบริษัทผลิตเครื่องจักรกลหนักสัญชาติญี่ปุ่น

พื้นหลัง
หลังจากปรับปรุงสภาพแวดล้อมภายในโรงงาน เรามีทรัพย์สินที่ไม่ได้ใช้งานประมาณ 100 รายการ เช่น เครื่องทำความเย็น รถยกพาเลท ฯลฯ ซึ่งทางบริษัทตัดสินใจต้องขายทรัพย์สินที่ไม่ได้ใช้งานเล่านี้ทั้งหมด

ผลลัพธ์

 • ขายทรัพย์สินทุกรายการที่กำลังจะถูกทิ้งในราคาดี
 • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทิ้งทรัพย์สิน

ข้อมูลบริษัท

 • ชื่อบริษัทSUPERNOVA HOLDINGS COMPANY LIMITED
 • ผู้แทนบริษัทมิโนรุ คาตายามะ
  เค็น นาคาฮิระ
 • ทุนจดทะเบียน2 ล้านบาท
 • วันที่ก่อตั้งมกราคม 2018
 • ที่อยู่1-19 ซอย บางนา-ตราด 34 บางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260
 • ธุรกิจการซื้อคืนและการสนับสนุนการขายทรัพย์สินอุตสาหกรรม

ทีมงาน

มิโนรุ คาตายามะ
ผู้อำนวยการ

ด้วยจิตใจที่คำนึงถึงผลประโยชน์ของผู้อื่นเป็นที่ตั้ง เรามุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือหาทางออกที่เหมาะสมที่สุดในสถานการณ์ต่างๆ ที่ลูกค้าเราต้องเผชิญ ขอขอบคุณทุกท่านที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา บริษัท Supernova ของเราได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนลูกค้าในการการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับทรัพย์สินให้กับบริษัททุกสายอุตสาหกรรมในประเทศไทย จากประสบการณ์ที่ผมได้ทำงานกับกองทุนฟื้นฟูธุรกิจ ทำให้ทราบปัญหาว่าการถอนทุน ยกเลิกหรือควบควมกิจการ หรือควบรวมกิจการในต่างประเทศนั้นเป็นเป็นไปได้ยากหากขาดการช่วยเหลือจากมืออาชีพ

จากความวุ่นวายของโลกอย่างสงครามรัสเซีย-ยูเครน การแพร่ระบาดของ COVID-19 และปัญหาเศรษฐกิจของโลกในเชิงมหภาค ทำให้บริษัทญี่ปุ่นต้องเผชิญกับความท้าทายที่ไม่เคยมีมาก่อนซึ่งยากต่อการจัดการโดยบริษัทเดียว เช่น ราคาสินค้าเพิ่มขึ้น ค่าเงินเยนที่อ่อนลง การเปลี่ยนแปลงของตลาดอย่างรวดเร็ว ทำให้ส่งผลกระทบโดยตรงต่อบริษัทญี่ปุ่นและบริษัทต่างชาติในไทย ซึ่งจำเป็นต้องทำงานร่วมกันระหว่างองค์กรเพื่อผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้

หลายบริษัทต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ดังกล่าว เช่น การปรับโครงสร้างองค์กร ลดขนาดโรงงาน การถอนตัวจากประเทศที่เข้าไปตั้งกิจการ หรือแม้แต่การขยายกิจการบุกเบิกธุรกิจใหม่ เราในฐานะผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา และสนับสนุนทุกบริษัทในทุกสายอุตสาหกรรมเพื่อเป็นผู้นำทางออกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า Supernova ในฐานะผู้เชี่ยวชาญจะพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวผ่านความท้าทายใหม่ๆและอุปสรรคที่เป็นปัจจัยภายนอกอย่าง 'อุปสรรคด้านประเทศ' 'อุปสรรคด้านภาษา' 'อุปสรรคด้านวัฒนธรรม' อีกด้วย


มีประสบการณ์ในธุรกิจการเงินการธนาคารในด้านการจดทะเบียนบริษัท ให้สินเชื่อกับบริษัทขนาดกลาง รวมถึงดูแลโครงสร้างทางการเงินของบริษัท เคยเข้าร่วมกับ Brain & Capital Group (BAC) ผู้ดูแลกองทุนฟื้นฟูธุรกิจ มีประสบการณ์ดำรงตำแหน่งผู้บริหารกองทุนหลักของ BAC ทำหน้าที่ปรับปรุงการจัดการและฟื้นฟูการเงินของบริษัทในกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดกลาง ภายหลังการฟื้นฟูสำเร็จยังทำหน้าที่สนับสนุนการซื้อขาย ลุงทุนในบริษัทเหล่านั้นจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโฮเซ ระดับปริญญาโท เป็นผู้วิเคราะห์ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก

เค็น นาคาฮิระ
ผู้อำนวยการ

มีประสบการณ์กว่า 30 ปีในภาคการเงินสาธารณะและเอกชน ทำงานในด้านการปรับโครงสร้าง การเงินโครงการ การให้คำปรึกษา และการวิเคราะห์เครดิต ที่ JP Morgan Chase ที่ World bank ที่ Sanwa Bank (ปัจจุบันคือธนาคารมิตซูบิชิ UFJ) เข้าร่วมโครงการฟื้นฟูธุรกิจของบริษัทในประเทศไทยภายใต้กลุ่ม BAC และทำหน้าที่เป็นผู้บริหารของบริษัทลงทุน ตั้งแต่การเพิ่มมูลค่าไปจนถึงการขายจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโตเกียว ระดับปริญญาโท MBA จากมหาวิทยาลัยบอสตัน ภาษา: ญี่ปุ่น, อังกฤษ, ไทย

สมชาย
ผู้จัดการ

หลังจากทำงานเป็นวิศวกรกว่า 20 ปีที่บริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดกลางของญี่ปุ่น ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้บริหารของบริษัทในประเทศไทย ดูแลด้านบุคคลากรและแรงงาน การขออนุญาต BOI และการจัดการทรัพย์สิน รวมถึงการบริหารจัดการทั่วไปมากกว่า 10 ปี มีประสบการณ์ทำงานในประเทศญี่ปุ่นหลากหลายโปรเจค ดูแลด้านบริหารจัดการในการปรับโครงสร้างและการจัดระเบียบใหม่ในสถานที่ทำงานภาษา: ไทย, ญี่ปุ่น

พิศมัย
ผู้ช่วยผู้จัดการ

ทำงานกับบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดกลางของญี่ปุ่นมากกว่า 25 ปี ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการบริหารทั่วไป รับผิดชอบการขออนุญาตและการจัดการต่างๆ เช่น การขอใบอนุญาตต่างๆ, BOI, การขอวีซ่าและการจัดการวีซ่าสำหรับพนักงานชาวต่างชาติ เช่น ชาวญี่ปุ่น ในช่วงที่บริษัทอยู่ภายใต้กองทุน มีประสบการณ์เป็นผู้รับผิดชอบด้านการปฏิบัติงานของฝ่ายการบริหาร รวมถึงการนำทีมในการปรับโครงสร้างและการจัดระเบียบใหม่ภาษา: ไทย, ญี่ปุ่น

หนึ่ง
ผู้จัดการบัญชี

มีประสบการณ์ทำงานในแผนกบัญชีและในตำแหน่งผู้จัดการในหลายบริษัท ล่าสุดทำหน้าที่เป็นผู้บริหารทางการเงินและผู้จัดการทั่วไปในบริษัทสตาร์ทอัพ จัดการทุกอย่างตั้งแต่แผนกบัญชี แผนกทรัพยากรบุคคลไปจนถึงงานธุรการ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ภาษา: ไทย

ติดต่อ/สอบถาม

หากต้องการให้เราประเมินทรัพย์สินหรือสอบถามใด ๆ ท่านสามารถติดต่อเราได้ผ่านทางโทรศัพท์ LINE หรือแบบฟอร์มติดต่อบนหน้าเว็บไซต์ของเราด้านล่างนี้

 • โทรศัพท์

  02-114-3268

  080-053-2021เวลาทำการ: วันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 9.00 - 19.00 น.

 • LINE

  QRコード
  @supernova

แบบฟอร์มสอบถาม

  • ชื่อ

  • ชื่อบริษัท

  • เบอร์โทรศัพท์

  • อีเมล

  ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการประเมิน

  • ผู้ผลิต

  • ปีที่ผลิต

  • ประเภทเครื่องจักร

  • แนบรูปภาพป้าย

  • กรุณาจำกัดขนาดไฟล์ให้อยู่ภายใต้ 3MB.

  • เนื้อหาการสอบถาม